“Bức tường danh dự” ở Bệnh viện quận 2

08/09/2020 07:21 AM


Sáng nay (7/9), lãnh đạo BV quận 2 cùng kéo rèm vải hiển thị “Bức tường danh dự”, nơi vinh danh 20 gương mặt điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược tá đạt thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc bệnh nhân từ tháng 5/2019 đến tháng 5/2020.

Những người được vinh danh, ngoài ảnh chân dung được hiển thị trên “Bức tường danh dự” tới tháng 5/2021, còn nhận được hoa chúc mừng, giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng để động viên, khích lệ tinh thần phục vụ.

“Mình thấy vinh dự lắm. Mình sẽ phải nỗ lực phục vụ hơn để xứng đáng với sự bình chọn ấy”- chị Mai Thị Bạch Mai- Điều dưỡng viên Khoa Nhiễm chia sẻ. Điều dưỡng trưởng khoa này, chị Nguyễn Thúy Hiền, người cũng được vinh danh ở “Bức tường danh dự”, cũng nói “thấy hạnh phúc, ấm áp tinh thần vì được đồng nghiệp, lãnh đạo BV ghi nhận nỗ lực chăm sóc bệnh nhân thời gian qua”.

Được biết, đây là lần đầu tiên BV quận 2 tổ chức động viên, khích lệ tinh thần phục vụ tận tụy của điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược tá qua hình thức “Bức tường danh dự”. Trong mạng lưới y tế TP.HCM, hình thức khen thưởng này cũng chưa có tiền lệ.

“Chúng tôi tin rằng, sự ghi nhận và vinh danh nhân viên y tế, với hình thức tròn trịa cả tinh thần lẫn vật chất như thế này sẽ khuyến khích mọi người tận tâm, cống hiến hết mình trong nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân”- BS.Trần Văn Khanh- Giám đốc BV quận 2 chia sẻ. Cũng theo BS.Khanh, sắp tới cơ sở y tế này sẽ có thêm “Bức tường danh dự” vinh danh các bác sĩ tận tụy với chức phận của mình.

Tại TP.HCM, BV quận 2 là một trong 2 cơ sở y tế tuyến quận, huyện được công nhận hạng I. Sự phát triển dựa trên nền tảng chuyên môn, kỹ thuật và phục vụ tận tụy đã gia tăng lòng tin nơi người dân đối với BV.

Hiện cơ sở y tế này có hơn 750 nhân viên y tế với 23 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 8 đơn vị chức năng và một số phòng khám vệ tinh. Mỗi ngày, BV quận 2 tiếp nhận trên dưới 3.000 lượt bệnh nhân KCB BHYT ngoại trú và khoảng 300 bệnh nhân điều trị nội trú.