BHXH Tp. Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 8/2020

11/09/2020 04:50 PM


Sáng ngày 11/9/2020, tại trụ sở BHXH TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8/2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH TP. Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc cùng với Trưởng các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH TP. Hồ Chí Minh.

Giám đốc BHXH Thành phố Phan Văn Mến phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị giao ban, Giám đốc BHXH  TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mến đã nhấn mạnh một số nội dung chưa làm được và những nội dung trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới.

Cùng với đó, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH TP. Hồ Chí Minh báo cáo nhanh kết quả công tác tháng 08/2020, phương hướng cụ thể trong chương trình công tác tháng 09/2020 và những tháng cuối năm.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các phòng nghiệp vụ, các  Phó Giám đốc BHXH Thành phố. Giám đốc BHXH Thành phố Phan Văn Mến kết luận như sau:

Trong thời gian qua, toàn thể viên chức, người lao động của BHXH Thành phố có nhiều cố gắng thực hiện các giải pháp để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu vẫn chưa đạt yêu cầu. Vì vậy, trong thời gian tới các phòng nghiệp vụ, BHXH quận huyện, cần tập trung giải quyết những công việc trọng tâm: Tập trung nhân lực triển khai các giải pháp nhằm phát triển bền vững số người tham gia BHXH, BHYT để hoàn thành kế hoạch đề ra. Tiếp tục rà soát dữ liệu Thuế, phát triển số người tham gia BHXH bắt buộc trong các đơn vị. Phối hợp với UBND phường xã, tổ trưởng Tổ dân phố, Bưu điện tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp, các hình thức tư vấn nhóm nhỏ để phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Chủ động liên hệ các phòng nghiệp vụ của Cục Thuế để sớm hoàn chỉnh quy chế phối hợp giữa hai cơ quan, đồng thời rà soát lại tất cả các quy chế phối hợp với sở, nghành. Tăng cường rà soát việc mua bán sổ BHXH thông qua hình thức ủy quyền, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

T.Phi