TP.HCM, tập huấn kỹ năng viết tin bài trên Cổng Thông tin điện tử

29/07/2020 10:08 AM

Ngày 28/7/2020, tại Hội trường Bảo hiểm xã hội Thành phố, Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố phát biểu chỉ đạo về lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Thành phố.

Tham dự lớp tập huấn có các lãnh đạo phụ trách truyền thông  của BHXH quận huyện và hơn 50 cán bộ là cộng tác viên Cổng thông tin điện tử BHXH Thành phố.

Thời gian qua, Cổng thông tin điện tử BHXH Thành ph cơ bản hoạt động ổn định, cung cấp thông tin đúng quy định của pháp luật, góp phần tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền… Tuy nhiên, thông tin và hình ảnh còn nghèo nàn chưa phong phú, vẫn còn một số BHXH quận huyện cập nhật thông tin chưa đầy đủ, không thường xuyên, thiếu tính thời sự, chưa bảo đảm phản ánh kịp thời. Do đó, việc nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Cổng thông tin điện tử, đào tạo nâng cao kỹ năng viết tin bài cho đội ngũ cán bộ phụ trách truyền thông viết tin, bài trên Cổng thông tin điện tử của BHXH Thành phố là hết sức cần thiết.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên là nhà báo Trần Nam Dương – Công tác tại báo Lao Động, đã chia sẻ các kiến thức về viết tin, và kỹ năng chụp ảnh. Báo cáo viên đi sâu giới thiệu về cách đặt tiêu đề cho tác phẩm báo chí: tít chính, tít phụ, tít dẫn trong bài báo; các kiến thức, kỹ năng chụp ảnh, đặc biệt là chụp bằng điện thoại thông minh: bố cục khuôn hình của ảnh; nguyên tắc 1/3, nguyên đường chân trời, quy tắc đường dẫn, quy tắc đóng khung trong nhiếp ảnh.

Qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cộng tác viên của Cổng thông tin điện tử hiểu, nắm rõ kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh; đồng thời nâng cao tính trách nhiệm và tâm huyết của cộng tác viên trong công tác truyền thông.

T.Phi