Giao lưu trực tuyến: giảm 40% phí khi tham gia BHYT hộ gia đình ra sao?

29/07/2020 09:58 AM

TTO - Đã có những bệnh nhân được chi trả hàng tỉ đồng do mắc bệnh nặng, kỹ thuật cao, chi phí lớn, chính sách hiện hành vẫn đang có nhiều hình thức hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm y tế, nhất là tham gia theo hộ gia đình.

6 tháng đầu năm 2020, có đến 58 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả phí khám chữa bệnh trên 1 tỉ đồng.

Bảo hiểm y tế đang được coi là địa chỉ giúp đỡ cho nhiều trường hợp bệnh nặng, bệnh mãn tính, chi phí cao, phải nằm viện dài ngày.

Người dân rất quan tâm đến bảo hiểm y tế, đặc biệt là các chính sách về chuyển tuyến, giảm phí khi mua theo nhóm hộ gia đình, chính sách về bảo hiểm nhiều mức đóng, nhiều mức chi trả, hoặc có thể lựa chọn tuyến y tế nào mình muốn khi đi bệnh viện và bảo hiểm sẽ trả phí nếu chọn bệnh viện như thế nào?

Để trả lời các câu hỏi này của bạn đọc, báo Tuổi Trẻ và Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến: "Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình". Ngay từ lúc này, bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi cho các khách mời:

Bà Phan Thị Mai - Trưởng phòng Quản lý Thu, Bảo hiểm xã hội TP.HCM.

Bà Trịnh Thị Thêu - Phó trưởng Phòng Giám định bảo hiểm y tế 1, Bảo hiểm xã hội TP.HCM.

Thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trên tuoitre.vn từ 9h - 11h sáng 29-7, mời bạn đọc đón xem.