Người dân Lai Vung được tặng thẻ BHYT và khám bệnh miễn phí

29/06/2020 08:08 AM


Ngày 27/6, BHXH TP.HCM phối hợp với BV Hùng Vương, Quỹ Xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt và chính quyền huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện giúp bà con khó khăn nơi đây.

Tại xã Tân Thành, đoàn bác sĩ BV Hùng Vương đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí giúp 500 bà con có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, ngoài khám phụ khoa và khám thai vốn là thế mạnh sở trường, các bác sĩ BV Hùng Vương còn khám nội khoa tổng quát để chăm sóc sức khỏe được nhiều người dân hơn.

Đặc biệt, thông qua sự phối hợp giữa BHXH TP.HCM và BHXH huyện Lai Vung cùng chính quyền địa phương, dịp này, Quỹ Tâm Nguyện Việt đã quyết định trao tặng 2.063 thẻ BHYT giúp các hộ gia đình cận nghèo và khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo bà Hồ Thị Mộng Thu- đại diện Quỹ Tâm Nguyện Việt, trong dịp kỷ niệm Ngày Gia đình (28/6) và hướng tới Ngày BHYT Việt Nam (1/7), việc trao tặng những tấm thẻ BHYT cho bà con nơi đây càng thêm ý nghĩa. Bà Mộng Thu cũng bày tỏ niềm vui khi được đồng hành cùng BHXH TP.HCM và các bác sĩ BV Hùng Vương vừa chăm lo sức khỏe người dân, vừa góp sức đảm bảo “tài chính y tế hộ gia đình” thông qua từng tấm thẻ BHYT.

Thay mặt chính quyền và người dân huyện Lai Vung, ông Đặng Thành Được- Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi đến tất cả thành viên đoàn thiện nguyện lời cảm ơn chân thành nhất. Theo ông Được, Lai Vung vẫn còn là vùng đất đầy khó khăn, nên người dân nơi còn lắm nhọc nhằn trong cuộc mưu sinh. "Do đó, hôm nay là một ngày vui của người dân, bởi vừa được các bác sĩ từ TP.HCM thăm khám, phát thuốc, lại còn được mạnh thường quân quan tâm tặng thẻ BHYT"- ông Được nói.

Ông Được cũng cho biết, ngày vui hôm nay không chỉ của người dân Lai Vung, mà còn của chính quyền địa phương. Bởi, việc kiến tạo và mở rộng bao phủ an sinh xã hội là mong muốn và cũng là nỗ lực mà chính quyền huyện đang thực hiện. Do nguồn lực địa phương hạn chế, nên việc được BHXH TP.HCM và Quỹ Tâm Nguyện Việt tặng thẻ BHYT giúp những người có hoàn cảnh khó khăn là “hết sức ý nghĩa”.

Được biết, trong nỗ lực bao phủ BHYT toàn dân mà ngành BHXH cùng cả hệ thống chính trị-xã hội đang hướng tới, ngày càng nhiều hoạt động thiện nguyện cũng xuất hiện thông qua hình thức hỗ trợ tặng thẻ BHYT, giúp nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội nhận được trợ giúp để lo cho sức khỏe bản thân.

 

http://baobaohiemxahoi.vn