Đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với hội viên Hội nông dân.

19/06/2020 04:19 PM


Sáng ngày 19 tháng 06 năm 2020, tại hội trường UBND huyện Hóc Môn, BHXH Hóc Môn phối hợp và Hội nông dân huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho các hội viên Hội nông dân trên địa bàn Hóc Môn. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Nguyên- Giám đốc BHXH Hóc Môn, bà Đoàn Thị Thuý Vân- Phó Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng và ông Võ Thanh Bình- Chủ tịch Hội nông dân huyện cùng khoảng 200 hội viên Hội nông dân huyện.

                                        

                                           Ảnh:   Ông Võ Thanh Bình- Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu tại hội nghị 

          Mở đầu hội nghị, ông Võ Thanh Bình- Chủ tịch Hội nông dân huyện nhấn mạnh: “Chính sách BHXH, BHYT được Đảng, Nhà nước ta xác định là hai trụ cột của hệ thống an sinh xã hội với mong muốn để mọi người dân được đảm bảo chăm lo sức khoẻ, an hưởng tuổi già từ chính sách giàu giá trị nhân văn này, với mong muốn những người nông dân đều được chăm sóc sức khoẻ khi đau ốm và có nguồn thu nhập ổn định khi về già, Hội nông dân huyện phối hợp tích cực để hội viên được tham gia chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình”.

            Tại hội nghị, các hội viên nông dân đã được nghe báo cáo viên triển khai tuyên truyền các nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi hưởng…., qua hội nghị giúp hội viên nông dân hiểu được các chính sách, thấy được lợi ích thiết thực và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

                             

              Hội nghị cũng đã giải đáp các thắc mắc, những câu hỏi của hội viên hội nông dân liên quan đến: các chế độ hưởng BHXH tự nguyện, việc đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu, cho đủ điều kiện 20 năm để hưởng lương hưu khi đủ điều kiện về tuổi đời; việc hỗ trợ tham gia BHXH tự nguyện của Nhà nước; việc lựa chọn mức tiền đóng BHXH tự nguyện và đóng 1 lần 60 tháng, có cần khám sức khoẻ trước khi tham gia BHXH tự nguyện không?… Cùng với đó, hội viên hội nông dân cũng đặt những câu hỏi liên quan đến việc giảm phí khi tham gia BHYT hộ gia đình, việc đăng kí khám chữa bệnh ban đầu và liên thông tuyến quận huyện… Tất cả các thắc mắc khó khăn của bà con hội viên nông dân đều được giải đáp, chia sẻ tận tình. Kết thúc hội nghị có 07 hội viên đăng kí tham gia BHXH tự nguyện trong đó có hội viên chọn mức đóng 5 năm (60 tháng) và 05 hội viên nán lại nghe tư vấn kĩ hơn để đăng kí tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

             Thời gian qua BHXH Hóc Môn đã và đang tích cực tuyên truyền vận động mọi người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để chính sách an sinh xã hội được lan toả đến mọi người dân. Nhằm thực hiện chủ trương BHXH cho mọi người và BHYT toàn dân.

                                                                                                                                                               Tin: Quang Thuận

BHXH TP.HCM