Điều chỉnh đối tượng đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất

31/07/2020 10:00 AM


Từ 01/9/2020, Bệnh viện Thống Nhất không nhận gia hạn thẻ cũ của người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình (mã đối tượng GD).

Từ 01/9/2020, Bệnh viện Thống Nhất không nhận gia hạn thẻ cũ của người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình (mã đối tượng GD).

                      

        Đây là nội dung thông báo 1748/TB-BHXH của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hồ Chí Minh về việc điều chỉnh danh sách cơ sở khám chữa bệnh nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu của quý III năm 2020.

       Theo đó, do đã vượt định mức số lượng thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh của đối tượng hộ gia đình nên trong quý III này, kể từ ngày 01/9/2020, cơ quan BHXH không nhận gia hạn thẻ cũ của người tham gia BHYT hộ gia đình (mã đối tượng GD); được gia hạn thẻ cũ của những đối tượng còn lại. Không nhận tăng mới và đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất của tất cả các đối tượng.

        Các Đại lý thu BHYT khi tiếp nhận hồ sơ gia hạn giá trị thẻ BHYT từ ngày 01/9/2020 trở đi, nếu thẻ cũ đăng ký KCB tại Bệnh viện Thống Nhất thì hướng dẫn người tham gia lựa chọn cơ sở KCB khác theo Danh sách các cơ sở KCB Quý III đính kèm thông báo số 1228/TB-BHXH ngày 03/6/2020 của BHXH TP. Hồ Chí Minh.

        Bệnh viện Thống Nhất trực thuộc Bộ Y tế là một trong những bệnh viện lớn nhất của khu vực đặc biệt về lão khoa. Với trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm của các y bác sỹ cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đây được xem là lựa chọn hàng đầu để đăng ký nơi khám chữa bệnh BHYT của nhiều người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận./.

Thu NTP