Bảo hiểm xã hội Quận 12 tăng cường phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

30/06/2020 09:08 AM


Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước hướng đến “BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người”, nhằm đưa chính sách an sinh xã hội giàu giá trị nhân văn đến với mọi người dân được tham gia, thụ hưởng. Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của chính sách BHXH, BHYT. BHXH Quận 12 đã dồn lực để tuyên truyền vận động chính sách BHXH, BHYT gần hơn với mọi người dân trên địa bàn.

                   

      Những ngày này, cứ hết giờ làm việc các Tổ tuyên truyền trong đó tổ trưởng là ông Nguyễn Thành Hưng- Phó Giám đốc BHXH Quận 12 về tuyên truyền tại các buổi họp khu dân cư,  tổ dân phố trên địa bàn Quận mới thấy một không sôi nổi của buổi tuyên truyền, vận động chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được phổ biến đến từng người dân qua các buổi họp. Dù được sắp xếp tuyên truyền ở mỗi buổi họp tổ dân phố, khu dân cư chỉ vỏn vẹn chừng 15 đến 30 phút nhưng BHXH Quận 12 đã giới thiệu với bà con đầy đủ, ngắn gọn về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc của bà con về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đã được giải đáp tại hội nghị như: mức đóng BHXH tự nguyện, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện; việc đăng kí khám bệnh ban đầu khi tham gia BHYT, mức tiền ngân sách nhà nước hỗ trợ với hộ gia đình khi tham gia BHYT, thế nào là khám chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến...

      Mỗi viên chức, người lao động của BHXH Quận 12 sẽ là một kênh truyền thông hữu ích để tuyên truyền chính sách đến gần hơn nữa với mọi người dân, thông qua các buổi tuyên truyền vận động người dân sẽ thấy lợi ích thật sự của việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình và sẽ dần thay đổi nhận thức của người dân khi có tham gia BHXH-BHYT./.

BHXH Quận 12