Thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19

31/07/2020 10:10 AM

Ngày 30-7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành Công văn số 2148/BHXH-CSYT về việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.

ảnh minh họa

Tại văn bản này, BHXH Việt Nam đề nghị  BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp với cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn thực hiện, kịp thời giám định và thanh toán chi phí xét nghiệm theo nội dung hướng dẫn tại Công văn số 4051/BYT-KH-TC: “Thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 đối với người có thẻ Bảo hiểm y tế trong các trường hợp sau: Người bệnh phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và người nhiễm COVID-19 đang khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. - Các trường hợp được cơ sở y tế chỉ định thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế về chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV”.

Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo BHXH tỉnh, thành phố  thực hiện theo các nội dung đã hướng dẫn tại Công văn số 2146/BYT-BH ngày 17/4/2020 và Công văn số 2276/BYT-BH ngày 24/4/2020 của Bộ Y tế về việc thanh toán chi phí KCB BHYT liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

T.Phi