Bảo hiểm xã hội Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn Luật BHXH, Luật BHYT đối với đơn vị thành lập trong năm 2019 nhưng chưa tham gia Bảo hiểm xã hội.

22/05/2020 04:21 PM


Ngày 22/5/2020, Bảo hiểm xã hội Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các đơn vị đã thành lập trong năm 2019 nhưng chưa tham gia BHXH trên địa bàn quận Phú Nhuận.

ảnh: Mỹ Mỹ

Tham dự hội nghị gồm có đại diện pháp luật và phụ trách nhân sự của các đơn vị, báo cáo viên là chuyên viên Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng thuộc BHXH Hồ Chí Minh. Nội dung buổi tập huấn tập trung triển khai chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, những quy định liên quan đến xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT theo Điều 214, Điều 215, Điều 216 của Bộ Luật Hình sự và Nghị quyết số 05/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án tối cao; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội theo quy định tại Nghị định số 28/NĐ-CP.

Hội nghị cũng dành thời gian trả lời, giải đáp thỏa đáng những câu hỏi vướng mắc của các đơn vị xoay quanh nội dung bài giảng. Thông qua hội nghị, giúp đơn vị nắm rõ các quy định pháp luật, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phát triển BHXH, BHYT, BHTN tại địa phương trong thời gian tới.

T.Phi – BHXH TP